Ứng dụng của sàng sấy và một số kiểu sấy trong nông nghiệp

Hằng năm mỗi khi vụ mùa thu hoạch các loại nông sản như: lúa, ngô, khoai, cà phê… đến, ngoài hàng loạt các vấn đề mà người Nông dân phải đối mặt lo toan, thì giai đoạn phơi sản phẩm là một công việc nặng nhọc và vất vả nhất cũng là giai đoạn quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm, từ đó ảnh hưởng đến giá bán.

 

Phương pháp sấy khô kết hợp với phơi khô truyền thống với mục đích giúp sấy khô nông sản thực phẩm một cách nhanh chóng, mang lại năng suất cao hơn so với phương pháp phơi truyền thống và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức cho bà con.

Các phương pháp sấy khô nông sản thực phẩm

  1. Sấy khô nông sản thực phẩm bằng không khí nóng

Phương pháp sấy khô này dựa trên sự trao đổi nhiệt và chất ẩm giữa không khó và sản phẩm. Khi không khí nóng phả sức nóng vào trong sản phẩm, chất ẩm trong sản phẩm từ đó cũng theo ra và đi vào trong không khí. Vì vậy, không khí phải thường xuyên được cấp nhiệt để đảm bảo đủ sức nóng, ngược lại độ ẩm của nó phải đảm bảo nhỏ nhưng vẫn tăng lên được khi muốn điều chỉnh. Tới khoảng thời gian cân bằng nào đó, bạn cần phải tìm cách xã không khí đó ra bên ngoài bằng phương pháp thổi quạt gió nhẹ hoặc cho quạt thông gió tự nhiên.

  1. Sấy tĩnh

Đây là kiểu sấy đơn giản nhất vì lớp sấy chỉ nằm im trên dàn sấy và trải ngang để tiếp xúc với lớp không khí nóng hơ trên mặt. Lưu ý lượng khí nóng đi qua phải được điều chỉnh sao cho phù hợp.

  1. Sấy liên tục

Lớp hạt được chuyển động khi cho vào lò sấy từ đầu vào cho tới cửa xả. Lớp nông sản thực phẩm khá mỏng khoảng 20-30cm và được đảo đi đảo lại thường xuyên nên chúng khô rất đều. Nhiệt độ sấy còn tùy thuộc vào đối tượng cần sấy, với mỗi loại nông sản khác nhau thì cần có những thông số về nhiệt độ, lưu lượng không khí và tốc độ chuyển hạt để làm tiêu chuẩn.

  1. Sấy đối lưu

Lớp hạt được chuyển động ngược chiều với không khí nóng thổi vào từ phía trước cho tới phía sau sản phẩm. Trong khi độ ẩm trong sản phẩm tăng lên thì dòng không khí nóng phải giảm dần. Hai yếu tố này bù trừ cho nhau để kết quả sấy được hiệu quả và hài hòa

Trên đây là các phương pháp sấy cơ bản thường được các lò sấy sử dụng phổ biến hiện nay để tăng chất lượng bảo quản nông sản sau thu hoạch. Nhận thấy được nhu cầu của thị trường cơ khí Minh Quang đã tăng cường sản xuất các mặt hàng: sàng đột lỗ, tấm kim loại đột lỗ chuyên dùng để sàng sấy nông sản.

Các loại sàng được gia công tỉ mỉ, chi tiết theo thiết kế, yêu cầu của từng công trình. Vật liệu được làm từ inox, tôn mạ kẽm…Hãy liên với chúng tôi để được tư vấn và có giá cả hợp lý.

 

Rất hân hạnh được Phục vụ Quý Khách!
CÔNG TY CỔ PHẦN GIA CÔNG CƠ KHÍ MINH QUANG
Địa chỉ: K31 Khu đấu giá Ngô Thị Nhậm – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội
Nhà máy SX 1: Cụm CN Phúc Thọ – Hà Nội
Nhà máy SX 2: Cụm CN huyện Bình Chánh – TP.HCM
Hotline tư vấn: 096.576.4815
Email: cokhiminhquang86@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.764.815